PS-Thai ข่าวสารด่วน อ่านได้ที่นี่ ครับ !!!!! เริ่มจาก การปรับปรุงเพิ่มเติมโฉมใหม่ของเว็บไซต์ ให้เพื่อนช่างได้ ค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นขอขอบคุณเพื่อนช่างทุกท่านมากๆๆที่มีการเข้ามาใน เวป เรามากขึ้น ในปี 2551 นี้เราจะเพิ่มข้อมูลให้มากขึ้นครับ g
 
Name:
Password:www PS-Thai.com

 
 
การอบรมมือถือ ครั้งที่ 1 ที่ อ้อมน้อย
วันที่อบรม 22 กุมภาพันธ์ 2547
กาลเวลาผ่านไปเทคโนโลยีก็ก้าวเข้ามา ความทันสมัยเราจะต้องตามให้ทันทางPSอิเล็คทรอนิกส์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของระบบตัวงาน เราจึงนำเสนอผลงานใน
การอบรมในหัวข้อเรื่อง  เทคนิคซ่อมมือถือ  เรื่องราวจุดนี้เป็นการแสดงสักยาภาพ ในการเป็นผู้นำทางด้านข้อมูลของPSอิเล็คทรอนิกส์  จึงได้จัดอบรมขึ้นในวันอาทิตย์ที่22 กุมภาพันธ์2547ที่ผ่านมา.....ในการตอบรับจากเพื่อนสมาชิก ประมาณ120ท่าน ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย
การอบรมจะเริ่มจากการลงทะเบียนเพื่อรับเอกสารซึ่งจัดทำมาเป็นพิเศษพร้อมวงจรที่เป็นระบบสีก่อนทุกคนจะเข้านั้งที่ตามที่ได้กำหนด ท่านที่ได้เอกสารคู่มือการ  อบรม ส่วนใหญ่ต้องชมเป็นเสียงเดียวว่าสวยมาก.....แต่ขอบอกเนื้อหาก็เข้มข้นไม่แพ้กัน  หลังจากนั้นก็เป็นการแนะนำผู้ช่วยวิทยากรทั้งหมดและวิทยากรคนเดิมอาจารย์  ปรีชา  จันทวงศ์ เจ้าของฉายาไม้เดียวตลอดทั้งงาน
ความมันส์ความสะใจ...ไม่มีตกสนุกสนานตลอดทั้งงาน  บรรยากาศเริ่มเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเพื่อนสมาชิกได้นำของเสียจริงมาตรวจวัด กันแบบเห็นๆและที่สำคัญได้เจออาการCPU พังจนตัวร้อน.....เพื่อนช่างทนไม่ไหวต้องลุกขึ้นมาทดสอบมือจับตัวICเพื่อให้ทราบถึงอุณหภูมิ
  เมื่อถึงการบรรยายในช่วงถอดIC ที่แบบไม่มีขามีลีลาอย่างไร......และขั้นตอนอย่างไร....เพื่อนช่างได้สัมผัสกันทุกคน เมื่อเห็นกันการถอดแล้วทำให้เราอยากจะกลับบ้านไปถอดให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย...ในแต่ละเบรกแต่ละช่วงก็จะมีการพัก เพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้มีโอกาศไปซื้อสินค้าราคาถูกที่มาขายอยู่ในงาน....ช่างแต่ละท่านขนมาเป็นหมื่นก็ไม่พอั้
 ในช่วงเช้าจะเป็นการสาธิตอาการไฟไม่เข้าเครื่องอันเนื่องจากการตกกระแทกกับพื้นหรือเครื่องตกน้ำทางอาจารย์ปรีชา ได้บรรยายเรื่องนี้ไว้อย่างละเอียดสามารถนำไปใช้งานได้เลย กันแบบง่ายๆ

และที่สร้างความตื่นเต้นเป็นพิเศษคือการซ่อมสดๆ  เพื่อนๆช่างได้เห็นตัวเสียกับแบบสุดๆสามารถนำไปใช้งานได้จริงๆครับ ...ส่วนบูทขายของก็มากันครบ....โดยเฉพาะอาจารย์ สุวิทย์จาก MS และร้าน SV และร้านเหมียวอิเล็คทรอนิกส์ก็นำอะไหล่ราคาถูกๆมาจำหน่ายเหมือนเดิม....ส่วนที่เห็นจะมาแรงก็มีบูท V TEC ได้นำผ้ายางป้องกันไฟฟ้าสถิตย์มาจำหน่ายพร้อมด้วย บูทขายสโคปขายดีเป็นเทน้ำเทท่า........ก็อาจารย์ปรีชาเล่นจับสโคปมือถือตลอดรายการ...ทำให้ช่างหัวใจวายอยากได้ขึ้นมาทันที
บรรยากาศในการซ่อมเรานำเสนอโดยการนำเครื่องเสียจริงมาสาธิตขั้นตอนการซ่อมให้เห็นตลอดรายการและการใช้เครื่องมือไม่ว่าจะเป็นมิเตอร์ดิจิตอล.....สโคปและเครื่องเป่าลมร้อนงานนี้ผมเรียกว่าสดจริงๆครับ
บรรยากาศโดยรวมเป็นไปแบบกันเองเพื่อสมาชิบางท่านถึงขั้น...เกาะติดสถาณะการณ์บนขอบโต๊ะซ่อม...กันเลยทีเดียวงานนี้ดูคู่มือไป....ซ่อมจริงไป....สโคปจิ้มไป..มองดูเหมือนง่ายจริงๆ ...งานนี้ช่างทีวีจะมีงานทำอีกเยอะ
บรรยากาศผ่านไปด้วยดีเราก็เริ่มจับสลากผู้โชคดีกันไปเรื่อยๆงานนี้มีทั้งหมด 30รางวัลทำให้ทุกคนลุ้นกันระทึกเพราะใครๆก็อยากได้รางวัลที่1...ส่วนข้าวมื้อเที่ยงเป็นข้าวกล่อง รับประทานไปแล้วตบตูดด้วยกาแฟ....มันส์จริงๆครับ   
   ส่วนการอบรมคราวต่อไปจะเป็นชมรมคนใกล้หมอ โดยอาจารย์ ชาลี พลพวก  เป็นเจ้าภาพจัดงานโดยจะจัดอบรมเทคนิคการซ่อมทีวีสีรุ่นใหม่ ONE  CHIP โดยเนื้อหาจะเป็นการแนะนำการซ่อมของรุ่นใหม่ๆที่ใช้ IC TA9381 ซึ่งมีตัวเดียวควบคุมไปหมดทุกเครื่องโดยจะอบรม ในวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม  2547 อย่าลืมจองบัตรตั้งแต่เนิ่นๆนะครับรายละเอียดเพิ่มเติม 024687125,094589228
และที่สำคัญอาจารย์ปรีชา จันทวงศ์ เป็นผู้บรรยายเหมือนเดิม .....
เราดูบรรยากาศเพื่อสมาชิกที่ร่วมงานว่ามีใครบ้างท่านก็ดูเอานะครับดูทุกคนตั้งอกตั้งใจกันเหลือเกิน ....
เรามาดูบรรยายกาศอีกด้านหนึ่งครับ..งานนี้พี่เราอบรมไป...ขำกลิ้งไป...อะไรจะปานนั้น...เรื่องมันซีเรียส...นะคุณพี่..
มุมนี้...เป็นเเก็ง ยากูซ่า...แน่นอนครับ....ที่เห็นกันแบบ แฟนพันธุ์แท้..แน่นนอนครับ ใช่ใหม..พี่กบ..วงแท็กซี่ Full Option..ฮิๆๆๆ
มาดูด้านนี้อีกมุม ครับ..เราจัดโต๊ะการอบรม เป็น รูปตัว ยู ครับจึงเห็นกันทั่วถึง...แต่ที่เห็นนั่งหน้าแบบนี้....เราเรียก เด็กเส้น..คร๊าบๆๆ ื
ข่าวดีสำหรับเพื่อนช่างหรือผู้ที่สนใจเรียนในต่างจังหวัดที่มีเวลามาเรียนน้อยแต่ต้องการจะเป็นช่างมืออาชีพทางสถาบัน PS อิเล็คทรอนิกส์ได้เปิดทำการสอนระบบพิเศษแบบตัวต่อตัวทำให้ท่านเป็นเร็วเข้าใจง่ายโดยทางเราจะแบ่งออกเป็นหลักสูตรดังต่อไปนี้
1.หลักสูตรแม่ไม้เครื่องเสียงเรียน5วันจบโดยจะเน้นผู้ที่ยังไม่มีความรู้เลยมาศึกษากันแบบเต็มๆโดยท่านจะซ่อมสร้างเครื่องขยายเสียงได้ราคา 3,000 บาท/5วัน
2.หลักสูตรVCD โดยใช้เวลาเรียน5วันจบจะเน้นเครื่องเล่น VCD โดยตรงโดยจะเน้นการเรียนรู้โดยการ ซ่อม เครื่องจริงรับรองเป็นแน่นอนแต่เก่งไม่เก่งขึ้นอยู่กับตัวท่านนะครับราคา3,000 บาท/5วัน
3.หลักสูตรซ่อมทีวีซ่อมมืออาชีพเรียนหลักการทั้งหมดพร้อมปูพื้นฐานให้ใหม่ช่วยทำไปเยอะสำหรับผู้ที่รักรุ่นใหม่ๆ หลักสูตรนี้เหมาะแก่การเรียนรู้  3,000 บาท/5วัน
4.หลักสูตรมินิคอมโปรเป็นหลักสูตรที่ยากมากฉะนั้นการเรียนรู้จะต้องตั้งใจเป็นพิเศษแต่คงไม่ยากเกินไป รีบจองได้เลยครับราคา3,000บาท /5วัน
5.หลักสูตรมือถือมืออาชีพ  เป็นการเรียนรู้ระบบมือถือให้ท่านซ่อมมือถือได้โดยจะแบ่งออกเป็น2ระดับดังนี้
1.ระดับที่1 เป็นการเรียนรู้พื้นฐานอุปกรณ์ใหม่ที่สุดโดยทำการเล่าอุปกรณ์ที่มีอยู่ให้ง่ายและรวดเร็วและมิเตอร์ วัด  D เสียและหลักการทำงานของมือถือการตรวจซ่อมราคา 3000 บาท/ 5วัน
2.ระบบดับที่2 เป็นการเรียนรู้เทคนิคซ่อมโดยใช้สโคปและมิเตอร์ดิจิตอลตะลุยแบบมืออาชีพและการลุยระบบโปรแกรมเชื่อได้เลยว่างานซ่อมเบาขึ้นอีกเยอะ3,000/5วัน
ส่วนการเรียนการสอนในภาควันอาทิตย์หลักสูตรละ 3เดือนยังเปิดตามปกตินะครับแต่ต้องขอบอกว่าได้รับความนิยมสูงจึงทำให้เต็มเร็วกว่ากำหนดท่านจะต้องรีบสมัครแต่เนิ่นๆนะครับ
         มาถึงช่วงสุดท้ายแล้วก็ขอให้เพื่อนสมาชิกจงมีความสุขและมีงานซ่อมเยอะๆเงินทองไหลมาเทมาและสุขภาพแข็งแรงกันทุกคน.....ขอบคุณครับ
                     
 
พื้นที่นี้มีไว้สำหรับแลกลิงค์ครับ
© 2005 PS-Thai.com. All rights reserved.