PS-Thai ข่าวสารด่วน อ่านได้ที่นี่ ครับ !!!!! เริ่มจาก การปรับปรุงเพิ่มเติมโฉมใหม่ของเว็บไซต์ ให้เพื่อนช่างได้ ค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นขอขอบคุณเพื่อนช่างทุกท่านมากๆๆที่มีการเข้ามาใน เวป เรามากขึ้น ในปี 2551 นี้เราจะเพิ่มข้อมูลให้มากขึ้นครับ g
 
Name:
Password:www PS-Thai.com

 
 
การตั้งถาด เข้า-ออก SA-AK 122 (ตอนที่ 2)

การตั้งเฟืองตอนเข้า ของถาด เข้า-ออกนั้น สำคัญมากครับ.. เราจะต้องตรวจสอบเฟืองขาวตัวเลื่อนตามรูปจะต้องคล่องครับ.. ดันออกมาให้สุดไว้ ตามรูปเลยนะครับ


เมื่อเราสอดถาดเข้าไปในซอง เราจะต้องดูตำแหน่งเฟืองให้ดีนะครับ สังเกตุตำแหน่ง เวลาเฟืองเข้ามาไม่ต้องดันแรง...ค่อยๆ ดันครับ โดยใช้นิ้วเกี่ยวให้เฟืองเข้าล็อกก็พอครับ..แล้วค่อยดันเข้าไปครับ..


ดูให้ชัดๆ เลยนะครับ ขณะใช้มือเกี่ยวเฟือง เข้าในช่วงแรกๆ..ส่วนการแต่งตัวผมสบายๆครับ.. ต้องขอโทษด้วยนะครับ..ผมเป็นคนสบายๆครับ

เฟืองสำคัญที่ควรจำครับ SA-AK122 (ตอนที่5)

พลาสติกรองแผ่น CD ที่ชอบหลุด นิยมใส่กลับด้านครับ ที่ ถูกต้อง ต้องตามรูปครับ...สปริงตัวล็อกถาด ชอบหลุด และหายครับ.. ดูตำแหน่ง เอาดีๆนะครับ..


สปริงอีก 2 ตัวที่ล็อกถาดอยู่ชอบหลุดและเสียรูปทรงครับ เป็นบ่อเกิด ซึ่งปัญหามากมายครับ .. ควรปรี้นเก็บไว้เป็นดีที่สุดครับในการซ่อมครั้งแรก เราจะต้องเอาฝาถาดออก ให้ แหย่เฟืองเข้าด้านใต้ดังรูป

การทดสอบระบบกลไก CD ทั้งหมดเมื่อตั้งเสร็จแล้ว (ตอนที่6)

เมื่อขั้นตอนต่างๆ มาถึงขั้นสุดท้ายเราจำเป็น จะต้องทดสอบระบบครั้งสุดท้าย เพื่อให้มั่นใจว่าถูกต้องแล้วเราจะเริ่มขั้นตอนดังนี้ครับ
          1. ใช้เฟื่องที่เราแกะออกมาที่ทำเองแหย่เข้าที่ด้านใต้ครับแล้วหมุนให้ ถาด-ออก มาดั้งรูปครับ2.เมื่อได้แล้วก็หมุนเฟืองที่ด้านไต้ต่อไปจนถาด-เข้ามาดังรูป สังเกตุเฟืองจะไม่ติดขัดครับ..ลื่นไปได้ด้วยดี..ดังรูป เมื่อเข้ามาแล้วสังเกตหัวอ่านต้องยก ขึ้นมารับด้วยนะครับ


3.เมื่อเราหมุนเฟืองต่อไป..หัวอ่านก็จะลง แล้วถาดก็จะต้องวิ่งเข้าสู่ด้านในครับ...ดังรูปครับ4. เมื่อหมุนเฟืองต่อไปอีก ชุด เรียงแผ่นจะต้องยกตัวขึ้นมาดังรูปนะครับ...ต่อจากนั้นระบบเฟือง ก็จะหมุนไม่ได้ครับ.. ถือว่าขั้นตอนสมบูรณ์ แล้วครับ


5. สุดท้ายคือการประกอบสายเข้าทั้งหมดแล้วทดสอบเสียบ ...ไฟแล้วเช็คดูบางครั้งเครื่องทำงาน แล้วถาดวิ่ง ออก-มา กดสวิทซ์ เข้าไปแล้วสักครู่ ก็วิ่งออกมา  เมื่อกดหน้าเครื่องซ้ำ อีกที จะขึ้น ERROR

6. เมื่อเจอเหตุการณ์ตามที่ผมบอก (เป็นบางเครื่องนะครับ) ให้เเก้ไขดังนี้ครับ ช่วงที่ถาดออกมาอยู่ข้างนอก ครั้งแรก กดสั่งให้ถาด เข้า ขณะ ถาดเข้ามาใกล้สุด ให้เปิดปิด Power ที่ปุ่มหน้าเครื่อง เลยครับ ต่อจากนั้นจะต้องมีเสียง กร๊มๆๆ เมื่อเปิดเครื่องอีกทีก็ O.K ครับ....... ขอให้โชคดีกันทุกคนครับ
 
พื้นที่นี้มีไว้สำหรับแลกลิงค์ครับ
© 2005 PS-Thai.com. All rights reserved.